NHÀ SẢN XUẤT THÉP VIỆT NAM ĐẦU TIÊN NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ VỀ MÔI TRƯỜNG

Công ty cổ phần thép Posco Yamato Vina đã chính thức nhận chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration – Tuyên bố sản phẩm môi trường).

Trải qua nhiều đợt kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới về môi trường và an toàn – UL Solutions, Công ty cổ phần thép Posco Yamato Vina đã chính thức nhận chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration – Tuyên bố sản phẩm môi trường).

Đây được xem là cam kết của doanh nghiệp trong việc đo lường và giảm tác động đến môi trường của các sản phẩm thép hình mà công ty kinh doanh cũng như báo cáo minh bạch những tác động này.

3 sản phẩm của Posco Yamato Vina được chứng nhận EPD quốc tế là các loại thép hình cán nóng, bao gồm: Thép hình chữ H, Thép hình chữ U và Thép hình chữ V trong thời hạn 5 năm kể từ tháng 6/2023.

Bảo vệ môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên toàn thế giới, nhu cầu được chứng minh về sự thân thiện với môi trường trong từng sản phẩm được thị trường rất chú trọng, đặc biệt là ngành xây dựng. Nắm bắt được tình hình đó, công ty Posco Yamato Vina đã không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, tuyển chọn nguồn nguyên liệu đầu vào gắt gao với mục tiêu sản xuất “sản phẩm xanh”.

Với mục tiêu rõ ràng đã được đặt ra ở trên, đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá tác động môi trường cho toàn dự án, vừa qua, công ty Posco Yamato Vina đã trở thành công ty thép hình đầu tiên tại Việt Nam hoàn tất cung cấp hồ sơ công bố sản phẩm môi trường EPD trên hệ thống “EPD” quốc tế.

Posco Yamato Vina hy vọng rằng chứng nhận EPD quốc tế mà công ty vừa đạt được sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm thép hình của mình trên thị trường ngành thép thân thiện với môi trường. Song song đó là khẳng định về sự minh bạch, công khai trong hoạt động sản xuất của công ty từ khâu thu mua nguyên vật liệu đến xuất khẩu sản phẩm./.

Nguồn tin: Bnews