Ấn Độ rà soát thuế chống bán phá giá đối với thép cuộn Trung Quốc

Thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với thép cuộn từ Trung Quốc lần đầu tiên được áp vào năm 2016.

Theo tờ The Economic Times, Ấn Độ đã tiến hành cuộc điều tra rà soát cuối kỳ về áp thuế chống bán phá giá đối với thép cuộn nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Hiệp hội Thép Ấn Độ đã nêu lo ngại về khả năng tái diễn bán phá giá nếu thuế chống bán phá giá hiện hành hết hiệu lực trong năm nay và yêu cầu xem xét, tiếp tục áp dụng mức thuế. Thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với thép cuộn từ Trung Quốc lần đầu tiên được áp vào năm 2016.

Cục hỗ trợ Thương mại (DGTR) cho biết, thép cuộn, được làm từ cả thép hợp kim và không hợp kim, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm linh kiện ô tô, điện cực hàn và kỹ thuật nói chung.

Cuộc điều tra trên diễn ra từ ngày 01/10/2019 đến ngày 31/3/2021. Theo DGTR, có bằng chứng rõ ràng về khả năng tiếp tục/tái diễn hành vi bán phá giá và gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước trong trường hợp ngừng áp thuế. 

Cuộc điều tra đã xem xét khối lượng và giá nhập khẩu hàng hóa chủ đề (thép cuộn) từ Trung Quốc, biên độ phá giá dương, năng lực chưa được sử dụng đáng kể ở quốc gia chủ thể, sự tồn tại của các biện pháp xử lý thương mại do các quốc gia khác áp đặt đối với quốc gia chủ thể, sự chuyển hướng thương mại tiềm năng, sức hấp dẫn về giá của thị trường Ấn Độ

Nguồn: Vietnambiz.vn